Khoa học du lịch

Những kỳ vọng ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI vào các Startup ở nhiều lĩnh vực trong tương lai

Những kỳ vọng ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI vào các Startup ở nhiều lĩnh vực trong tương lai

Phần mềm AI được tích hợp trí thông minh nhân tạo có tỷ lệ lỗi thấp, có thể hoạt động với độ chính xác đáng kinh ngạc. Chính vì thế nó được chọn làm công nghệ tiên phong trong việc phát triển các dự án của nhiều công ty startup trên toàn thế giới. Trong năm 2020 và tương lai sắp tới, công nghệ này vẫn sẽ được kì vọng là một yếu tố quan trọng hỗ trợ nhiều lĩnh vực để phát triển những ý tưởng startup thiết thực hơn đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của nhân loại.

Startup áp dụng trí tuệ nhân tạo AI vào chăm sóc sức khỏe

Các ý tưởng khởi nghiệp AI trong ngành chăm sóc sức khỏe đang nở rộ. Các công ty khởi nghiệp về AI chăm sóc sức khỏe với công nghệ hiện đại nhất có thể giúp bác sĩ chẩn đoán và xác định khi nào tình trạng của bệnh nhân xấu đi.

Bằng cách này, can thiệp y tế có thể xảy ra trước khi bệnh nhân cần nhập viện. Điều này có nghĩa là tuổi thọ trung bình của con người sẽ tăng lên, một số bệnh và nguyên nhân gây tử vong sẽ không còn như vậy nữa. 

Các công ty khởi nghiệp AI trong ngành chăm sóc sức khỏe có thể tiết kiệm chi phí đối với bệnh nhân, có thể cứu sống con người trong các môi trường như bệnh viện, phòng khám và cơ sở y tế tư nhân. 

Trong các lĩnh vực như phát hiện ung thư, sai sót của con người hoặc chẩn đoán không chính xác sẽ không xảy ra thường xuyên. Vì vậy, khi các công ty khởi nghiệp về AI trong vấn đề chăm sóc sức khỏe được hình thành sẽ nhận được một làn sóng ủng hộ lớn và sự quan tâm đầu tư đặc biệt.

Startup về CNTT, bảo mật và an ninh mạng sử dụng AI

Áp dụng công nghệ AI cho các giải pháp CNTT, cơ sở hạ tầng mạng và bảo mật đang là những lĩnh vực mà nhiều công ty đầu tư nguồn lực tài chính vào.

AI có thể hoạt động tự động để tìm ra những bất thường về cài đặt an toàn và bảo mật thông tin. Trí tuệ nhân tạo AI có thể dự đoán các lỗ hổng trong phần mềm sẽ xảy ra với độ chính xác cao. Vì vậy, các công ty có thể khắc phục những điểm yếu ngay lập tức để tránh tình trạng bị tin tặc tấn công. 

Trong chu kỳ khởi động AI, các cơ hội đầu tư thường xuất hiện. Tham gia vào tầng quan trọng nhất về bảo mật với trí tuệ nhân tạo và ngành công nghiệp an ninh mạng có thể mang lại lợi nhuận lớn cho những công ty đang có dự định khởi nghiệp.

AI ứng dụng vào Startup về tiết kiệm năng lượng 

Các startup về AI để giảm mức sử dụng năng lượng và chi phí cho các hoạt động khoan là một lĩnh vực nâng cao tính hiệu quả. Liên quan đến việc vận chuyển dầu thô và khí đốt tự nhiên cũng như lưu trữ và lọc dầu là vấn đề luôn nổi lên. Vì vậy nhiều ngành công nghiệp sản xuất đã xem xét các khái niệm này và thiết lập cơ sở hạ tầng, giải quyết các vấn đề một cách nhanh chóng.

Các ứng dụng AI hiện có thể tìm hiểu và dự đoán trọng tải năng lượng trong tương lai ở mức chi tiết cho các hoạt động trộn đơn lẻ. Điều này mở ra rất nhiều cơ hội để tiết kiệm chi phí và giảm thiểu lãng phí.  

Starup về Elearning và ứng dụng học tập dựa trên AI

Một số công ty startup AI hàng đầu cũng liên quan đến eLearning. Chính ý tưởng về các ứng dụng AI đã tăng tốc sức mạnh của văn bản viết. Con người không thể đọc nhanh như máy móc. Họ cũng không thể hình thành các bức tranh tinh thần và dữ liệu bản đồ với tốc độ nhanh chóng như các công trình nhân tạo.

Do đó, các công ty khởi nghiệp AI có thể áp dụng trí thông minh nhân tạo để nhanh chóng đọc và hiểu các bài báo khoa học đời sống hấp dẫn phù hợp với một số doanh nghiệp cụ thể. Ngoài ra các ứng dụng như vậy có thể giúp các nhà nghiên cứu đẩy nhanh việc khám phá các phương pháp chữa trị bệnh, phát triển các loại thuốc và phương pháp điều trị mới.

AI có thể học nhanh nhất, nó cũng có thể dạy con người dựa trên các giáo án được cá nhân hóa dựa trên khả năng và đặc điểm riêng của từng người. 

Ở một số nơi, không có đủ số lượng giáo viên để có thể hướng dẫn những học sinh đang bị thụt lùi trong học tập. Bằng cách xác định phong cách học tập tốt nhất của mỗi học sinh, AI có thể chuẩn bị cho các cá nhân một chương trình riêng để nâng cao kết quả của mỗi người, dựa trên nhiều đặc điểm để xác định thế mạnh của họ.

Các công ty startup dựa trên ý tưởng này sẽ có thể mở rộng quy mô và sinh lời trong tương lai gần. Vì vậy Startup về giáo dục bằng AI rất đáng để đầu tư.

Startup tiếp thị AI

Tiếp thị là một ngành phức tạp và đầy thách thức. Nó đòi hỏi rất nhiều thời gian và nỗ lực để có được kinh nghiệm và kiến ​​thức. Điều này giúp các nhà tiếp thị tạo ra lợi tức đầu tư cao nhất có thể cho khách hàng của họ.

Hệ thống do AI điều khiển có thể đánh giá chính xác hiệu suất tiếp thị bằng cách sử dụng kinh nghiệm của nó theo thời gian kết hợp với phân tích nâng cao. Do đó, một hệ thống như vậy có thể cung cấp cho các khách hàng tiềm năng đảm bảo các hiệu suất cơ bản để mang lại lợi thế cạnh tranh đáng kể trong thế giới tiếp thị.

Startup về bán lẻ dựa trên AI

AI có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau trong ngành bán lẻ, có thể được sử dụng như một trợ lý ảo để lựa chọn các sản phẩm mà khách hàng có thể thích dựa trên các giao dịch mua trước đây của họ. Nhận dạng khuôn mặt trong bán lẻ sẽ là một lĩnh vực khác mà loại công nghệ này xuất hiện.

Người tiêu dùng thường xuyên đưa ra những gợi ý về các loại thứ họ muốn và thích, cũng như số tiền họ sẵn sàng trả cho chúng. Các nhà bán lẻ hiểu biết có thể thu thập thông tin đó thông qua các nguồn như cảm biến IoT và phương tiện truyền thông xã hội để mang lại trải nghiệm mua sắm dễ dàng và cá nhân hóa nhất có thể.

Startup du lịch, giải trí ứng dụng AI

Startup về AI trong ngành du lịch, giải trí ứng dụng hỗ trợ AI có tính năng nhận dạng giọng nói và hình ảnh đang trở nên phổ biến hơn. Học máy có thể dẫn đến việc xây dựng các tính năng trợ lý giọng nói thông minh hơn và chatbot cũng đã được chấp nhận nhiều hơn. 

Giao diện trò chuyện được điều khiển bởi trí thông minh nhân tạo có thể giúp trả lời những câu hỏi cấp bách nhất khi khách hàng tìm kiếm thông tin về du lịch. Ngoài ra nó còn có thể giúp người dùng với dịch vụ trợ giúp đặc biệt trong khách sạn hoặc cung cấp thông tin về các dịch vụ sẵn có để tham khảo.

Startup quản lý nhà bằng AI

Trong vòng một thập kỷ qua, tự động hóa gia đình ngày càng trở nên phổ biến. Tại thời điểm này, có hàng triệu thiết bị nhà thông minh đang được sử dụng và mua mỗi ngày.

Ý tưởng đằng sau các công ty khởi nghiệp dựa trên AI có tính năng tự động hóa trong gia đình là giúp việc quản lý ngôi nhà trở nên dễ dàng. Các công ty khởi nghiệp như vậy hướng đến việc cho phép chủ nhà quản lý những gì đang diễn ra với tài sản của họ bằng một vài lần nhấn nút trong một ứng dụng. Họ có thể làm như vậy cho dù họ đang ở nhà hoặc thậm chí cách xa ngôi nhà của mình cả nửa vòng trái đất.

Tự động hóa gia đình được tích hợp AI có tiềm năng lớn trong việc xây dựng các căn hộ thông minh trong tương lai  mà tại đó các vấn đề về điều phối ánh sáng, nhiệt độ trong phòng có thể không cần đến bàn tay con người và đặc biệt hơn hết là tính bảo mật tuyệt đối hạn chế các hành vi đột nhập bất hợp pháp.

Càng nhìn vào những ứng dụng của trí tuệ nhân tạo AI mang lại, bạn càng thấy rõ việc sử dụng nó trong các công ty startup có ý nghĩa quan trọng như thế nào. Đặc biệt các công ty startup về AI hàng đầu đã chứng minh điều này. Đó là lý do để nhân loại tin rằng công nghệ AI trong tương lai sẽ còn có các bước tiến phát triển vượt bậc hơn nữa để hỗ trợ cuộc sống của con người ngày càng tốt hơn.

Ads

Robot đã và đang giúp cho cuộc sống của chúng ta trở nên dễ dàng hơn

Điểm đến của du lịch thông minh: Thách thức để đạt được sự cân bằng hài hòa giữa ngành công nghiệp và môi trường sống

Thành phố thông minh: Ngành du lịch sẽ phát triển như thế nào trong tương lai?

7 xu hướng công nghệ mới nhất đang được ứng dụng trong ngành du lịch

Lý giải về du lịch thông minh: Du lịch thông minh Là gì, Tại sao và Ở đâu?

Công nghệ từ Dữ liệu lớn có thể cải thiện ngành Du Lịch như thế nào?

Vai trò của Dữ liệu lớn đối với ngành du lịch

Top 10 Công ty du lịch hàng đầu Hàn Quốc (Best of 2020)

Các thành phố thông minh đang tìm kiếm hệ điều hành của riêng họ

Top xu hướng du lịch năm 2020 là gì?

Tìm hiểu về 4 ứng dụng khoa học công nghệ trong du lịch

Zalo

Quên mật khẩu?

Chọn đăng ký là bạn đã đồng ý với các điều khoản dịch vụ của T-Group.

Quên mật khẩu? Hãy điền địa chỉ email của bạn. Bạn sẽ nhận được một liên kết để tạo một mật khẩu mới.

Trở về đăng nhập

Đóng